Mới đây mạng xã hội Facebook đã bổ sung thêm bốn tùy chọn màu Gradient (2 hay nhiều màu sắc hòa trộn với nhau) cho ứng dụng Messenger, giúp tạo ra sự chuyển tiếp màu sắc liên tục khi người dùng gửi tin nhắn cực kỳ thú vị.

Trước đó vào khoảng cuối năm 2018, chế độ màu gradient đã được thử nghiệm trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho iOS. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì các thiết bị chạy trên nền tảng khác cũng có thể sử dụng bốn tùy chọn màu sắc này (bao gồm iOS, Android và PC).
Để kích hoạt chế độ này, bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn sau:
Đối với iOS: Mở ứng dụng Messenger > chọn cuộc trò chuyện muốn thay đổi màu sắc > nhấn vào Tên người nhận (ở góc trái màn hình) và thay đổi màu Gradient từ mục Màu (Color).

Facebook Messenger vừa cập nhật hiệu ứng đổi màu gradient cực đẹp, đây là cách để bạn kích hoạt nó

Đối với phiên bản dành cho PC: Bạn cũng thực hiện thao tác tùy chỉnh tương tự. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ Messenger > chọn cuộc trò chuyện muốn thay đổi màu sắc > ấn vào tuỳ chọn thay đổi màu bên góc phải.

Facebook Messenger vừa cập nhật hiệu ứng đổi màu gradient cực đẹp, đây là cách để bạn kích hoạt nó

Trong trường hợp không thấy xuất hiện tùy chọn các màu sắc mới, có thể bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất trên thiết bị đang sử dụng nhé.

Gần đây, Facebook cũng tiến hành thử nghiệm công khai chế độ nền tối trên Facebook Messenger nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho ứng dụng. Ngoài việc bảo vệ mắt, “dark mode” còn giúp kéo dài tuổi thọ pin trên các mẫu điện thoại thông minh sử dụng màn hình OLED chạy nền tảng Android và cả iPhone. Thêm vào đó, phiên bản này cũng hoàn toàn có đầy đủ chức năng của phiên bản “sáng” đến từ Facebook.